Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ

Thông tin chỉ đạo, điều hành Ý kiến chỉ đạo điều hành  
Đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ
Sở GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.
     Theo đó, Sở GTVT Hà Nam đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô​ thực hiện các nội dung sau: 
     1. Hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa có hành trình đi qua các khu vực đang vị ngập sâu, các tuyến đường bị sạt lở, không đảm bảo an toàn. 
     2. Chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhập tình trạng ngập lụt trên các tuyến đường trên địa bàn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam để có phương án tổ chức vận tải phù hợp, không cho xe đi vào các tuyến đường đang bị ngập sâu, nước chảy xiết, các tuyến đang bị sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông. 
    3. Đảm bảo duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện, quán triệt và cung cấp thông tin thường xuyên đến người lái xe về diễn biến của mưa lũ, đồng thời phải chấp hành nghiêm chỉnh phương án điều tiết giao thông của lực lượng chức năng tại các khu vực bị ngập sâu, các tuyến đường đang bị sạt lở. 
    4. Chuẩn bị và quán triệt đội ngũ lái xe, sẵn sàng các phương án dự phòng ứng phó trong trường hợp xảy ra các tìn​h huống đột xuất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lái xe và hành khách cũng như bảo vệ tài sản của người dân./.
Tin liên quan