Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản hướng dẫn gửi tới các tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan nội dung hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay.
      Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho người có vé máy bay thực hiện chuyến bay đi nước ngoài được đến cảng hàng không quốc tế(HKQT) thuộc địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg để thực hiện chuyến bay và lái xe ô tô đưa người có vé máy bay đến cảng HKQT thực hiện chuyến bay được quay trở lại địa phương nơi xuất phát các tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan nội dung hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT thực hiện các nội dung sau:
      1. Người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại Phụ lục I. Người điều khiển phương tiện (lái xe) ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT và quay trở lại nơi xuất phát khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại Phụ lục II . (gửi kèm Phụ lục I và II ) 
      2. Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, người có vé máy bay đi nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau đây: - Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát: Xuất trình hộ chiếu (kèm visa còn hiệu lực); vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RTPCR; Thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế. - Đảm bảo tối đa 04 người đi 01 xe bao gồm: 01 hoặc 02 lái xe và 02 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay.
       3. Trong quá trình đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT và khi quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau đây: 
        - Hành trình từ nơi xuất phát đến cảng HKQT: Trên xe chỉ có lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng HKQT để đi nước ngoài. 
        - Hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có lái xe đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến cảng HKQT. 
       - Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát: Xuất trình bản phô tô vé máy bay (hoặc vé máy bay điện tử) của người đi nước ngoài trong đó gồm: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR; Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến cảng HKQT) có xác nhận của UBND cấp xã/phường/thị trấn nơi cư trú của lái xe ô tô; Thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm 5K theo quy định của Bộ Y tế. 
       - Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến” (Ví dụ: Lái xe ô tô xuất phát từ tỉnh A, sau khi đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng HKQT B để thực hiện chuyến bay thì ngay lập tức phải quay trở lại địa phương xuất phát là tỉnh A và đảm bảo tuân thủ đúng lộ trình, không được dừng dọc đường trừ trường hợp xử lý nhu cầu vệ sinh cá nhân) 
      - Đảm bảo chấp hành các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến. Lái xe phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về đến địa phương. 
        4. Đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nam: Tuyên truyền tới các đơn vị vận tải, lái xe biết, thực hiện./. ​