Khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận chuyển hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng

Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản gửi các bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh thực hiện khôi  phục  hoạt  động khai  thác của các phương tiện vận chuyển hành kháchđi/đến thành phố Đà Nẵng.
       Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nam thông báo tới các đơn vị một số nội dung như sau:

Thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi...) đi/đếnthành phố Đà Nẵngđể hoạt độngvận tải trở lại bình thường và phải đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

-Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành  khách đi/đến thành phố Đà Nẵng: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo  hành  khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm;  thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng  dịch  khác  theo  hướng  dẫn  tại  Công  văn  số  7234/BGTVT-CYT  ngày 26/7/2020 của Bộ GTVT đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nam triển khaitại công văn số 1097/SGTVT-QLVT,PTNL ngày 30/7/2020 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

-Đối với các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ thành phố Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 4145/BGTVT-CYT ngày 29/4/2020 và Công văn số 4157/BGTVT-CYT ngày 29/4/2020 của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảophòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông (có công văn kèm theo).

Thời gian áp dụng: Từ ngày 07/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.​

Nội dung văn bản: 1314.pdf

Sở Giao thông vận tải Hà Nam thông báo tớicác đơn vị một số nội dungnhư sau