Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe và các bến xe khách trên địa bàn về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Công điện 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ
      Theo đó, Sở GTVT Hà Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hà Nam và Sở Giao thông vận tải,… trong đó: 
- Thực hiện nghiêm các biện pháp: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 
- Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 
- Chú trọng phòng, chống dịch tại các đô thị lớn, địa bàn tập trung đông người, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, cơ sở các lý. 
- Chủ động chuẩn bị các kịch bản, bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.
- Từng đơn vị, tổ chức phải có phương án cụ thể và thường xuyên rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định.
- Trường hợp xuất hiện dịch bệnh, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y 2 tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được hỗ trợ kịp thời; kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.​/.