Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Singapore mong muốn mở lại đường bay thương mại với Việt Nam

Tin tức sự kiện  
Singapore mong muốn mở lại đường bay thương mại với Việt Nam
Sáng ngày 19/10, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam về mở lại các chuyến bay thương mại giữa hai nước và thúc đẩy hợp tác hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực GTVT.
        

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, lĩnh vực GTVT hai bên có rất nhiều tiềm năng hợp tác

Chào mừng và chúc Đại sứ Jaya Ratnam có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, Bộ trưởng cho biết, hợp tác kinh tế thương mại hai nước những năm qua ngày càng phát triển. Năm 2020, giá trị xuất nhập khẩu hai nước đạt khoảng 17 tỉ USD đã thể hiện rõ nét quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

Trong thời gian qua, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore tiếp tục được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực trong đó hai bên tiếp tục duy trì hiệu quả trao đổi cấp cao và các cấp. Theo Bộ trưởng, lĩnh vực GTVT hai bên có rất nhiều tiềm năng hợp tác, Bộ GTVT mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của Singapore.

Cụ thể, lĩnh vực hàng hải, với kinh nghiệm và thế mạnh là trung tâm trung chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển lớn ở khu vực, Singapore có thể hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong quản lý, khai thác cảng biển, vận tải biển.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong xây dựng, quản lý đô thị thông minh, giao thông thông minh và hỗ trợ đào tạo các lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường bộ...

Đại sứ Jaya Ratnam nhất trí cao với các đề xuất hợp tác của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và cam kết trong nhiệm kỳ tại Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, tìm các biện pháp để thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực GTVT.

Đại sứ Jaya Ratnam mong muốn nhanh chóng mở cửa đi lại giữa hai nước,
cụ thể là mở lại đường bay thương mại

“Nhiều doanh nghiệp Singapore mong muốn hợp tác và hợp tác lâu dài với Việt Nam, thể hiện niềm tin trong đầu tư vào Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng kết nối các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam với Tổ chức Cơ sở hạ tầng châu Á của Chính phủ Singapore để tìm kiếm nguồn tài chính cũng như cơ hội hợp tác trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và các lĩnh vực khác”, Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ.

Đại sứ Jaya Ratnam cũng mong muốn nhanh chóng mở cửa đi lại giữa hai nước, cụ thể là mở lại đường bay thương mại.

Hai bên thống nhất tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan hai nước, để đạt được thống nhất về công nhận hộ chiếu vaccine, các điều kiện hành khách, chuẩn bị sẵn sàng cho mở cửa trở lại đi lại trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn phòng dịch.


mt.gov.vn