Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự vận tải trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2021 và khai giảng năm học mới

Vận tải, Phương tiện và Người lái  
Tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự vận tải trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2021 và khai giảng năm học mới
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị Kinh doanh vận tải và các Bến xe trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự vận tải trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2021 và khai giảng năm học mới.
      Theo đó, Để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự vận tải và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2021 và khai giảng năm học mới. Sở Giao thông vận tải Hà Nam yêu cầu các đơn vị như sau: 
      1. Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn: 
      - Xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt các đầu mối giao thông, bảo đảm giải tỏa hành khách và hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông. 
      - Cập nhập thường xuyên, kịp thời các quy định về hoạt động vận tải, về phòng dịch của các Tỉnh, thành phố thông qua bến xe nơi đi/đến; trên cổng thông tin điện tử các Sở GTVT hoặc thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông để kịp thời thông tin cho lái xe, chủ xe biết, thực hiện. 
      - Trong quá trình hoạt động vận tải tuân thủ tuyệt đối quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, đồng thời thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau. 
      - Bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lái xe; bố trí nhân viên thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở và xử lý khi có vi phạm. Không cấp lệnh vận chuyển đối với các phương tiện kinh doanh vận tải không đảm bảo các điều kiện khi tham gia giao thông và phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. 
       - Thực hiện lưu trữ các tài liệu liên quan đến hoạt động vận tải để phục vụ công tác truy vết và hậu kiểm (Lệnh vận chuyển, Giấy xét nghiệm lái xe, nhân viên phục vụ, Danh sách hành khách từng chuyến, đơn đăng ký cấp Giấy nhận diện....) 
       - Thực hiện tốt công tác kê khai, niêm yết giá cước vận tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tổ chức trực và xử lý, báo cáo kịp thời các tình huống đột xuất phát sinh về Sở GTVT. 
        2. Các Bến xe khách trên địa bàn: 
        - Có Kế hoạch phục vụ nhân dân đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 02/9 và khai giảng năm học mới, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng giữ gìn trật tự an ninh, bảo đảm ATGT trong và ngoài khu vực bến xe. 
       - Thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại Bến; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các xe ra vào bến, kiểm tra chất lượng phương tiện, điều kiện của người lái phương tiện trước khi xuất bến đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Tổng cục ĐBVN, của Sở GTVT và của ngành Y tế. 
       - Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn tham gia giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid19 theo quy định. Nghiêm cấm các hành vi: chở quá tải, quá số người quy định, chở hàng lẫn với khách, xe chở theo hàng dễ cháy, nổ, hàng hóa bị cấm… lái xe, nhân viên phục vụ trên xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích trong khi làm việc; lái xe không có đủ giấy tờ theo quy định, các xe không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch covid- 19; báo cáo cơ quan chức năng các trường hợp vi phạm để xử lý theo quy định. 
        - Cập nhập thường xuyên, kịp thời các quy định về hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố qua các Bến xe đối lưu, trên cổng thông tin điện tử các Sở GTVT hoặc thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông để kịp thời tổ chức thực hiện và thông tin cho đơn vị vận tải, lái xe biết thực hiện. 
       - Nghiêm cấm xác nhận lệnh vận chuyển và cho xuất bến đối với các phương tiện từ Hà Nam đi/đến các tỉnh, thành phố và ngược lại khi có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách. 
       - Thực hiện lưu trữ các tài liệu liên quan đến hoạt động bến xe để phục vụ công tác truy vết hành khách và hậu kiểm(nếu có) - Thực hiện nghiêm công tác kê khai, niêm yết lệ phí ra vào Bến. 
        - Tổ chức trực và xử lý, báo cáo kịp thời các tình huống đột xuất phát sinh về Sở GTVT.
       Nội dung văn bản: 1492.pdf