Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19 trong hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19 trong hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Hà Nam
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe khách trên địa bàn tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19 trong hoạt động vận tải đường bộ.
        Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm các nội dung sau:
        - Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, chấn chỉnh thực hiện yêu cầu 5K, nhất là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; cập nhập thường xuyên, liên tục vào phần mềm bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid- 19; 
       - Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị tuyên truyền, vận động hàn khách thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code, khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc phần mềm Bluezone; triển khai việc khai báo y tế thông qua mã QR code được dán tại những nơi dễ thấy như: cổng ra vào bến, phòng chờ, quầy bán vé, cửa lên xuống xe..; ghi chép và lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (họ, tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại) di chuyển trên các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh, 2 thành phố đang có dịch để kịp thời triển khai truy vết khi cần thiết. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả hành khách, nhân viên phục vụ, lái xe trước khi vào bến xe; đảm bảo 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Xây dựng phương án xử lý khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 và bố trí khu cách ly đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả. 
       - Chuẩn bị phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động...); danh sách phương tiện, lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe (nếu có); thông tin về xét nghiệm và tiêm phòng cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa (nếu có); các nội dung khác có liên quan cần thiết vận chuyển. 
        - Chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhân viên làm việc tại các bến xe, lái xe, phụ xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa trên các phương tiện công cộng đường dài nhằm phát hiện sớm, hạn chế nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. 
        - Khi phát có người nhiễm SARS-CoV-2 trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách liên tỉnh phải thông báo ngay cho cơ quan kiểm soát, phòng chống dịch bệnh nơi gần nhất và các địa phương liên quan biết để tổ chức thần tốc truy vết và kịp thời có biện pháp xử lý. 
        Nội dung chi tiết: 1117.pdf
        ​