Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành công của Ngành GTVT có đóng góp tích cực của Đăng kiểm

Tin tức sự kiện  
Thành công của Ngành GTVT có đóng góp tích cực của Đăng kiểm
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Lê Đình Thọ tại buổi Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Cục Đăng kiểm VN, chiều ngày 28/12/2020


Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Cục đã nỗ lực, cố gắng đạt được.

“Bộ GTVT vừa tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm giai đoạn 2016-2020 được Chính phủ và các bộ, ngành đánh giá cao về kết quả chung của Ngành GTVT, trong đó phải kể đến công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và các biện pháp kiềm chế TNGT, điều này có sự đóng góp tích cực của Cục ĐKVN”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định đồng thời nhấn mạnh thêm, Cục ĐKVN đã và đang thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực được giao và cung ứng tốt dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp, nổi bật như: dịch vụ công đăng kiểm trực tuyến tham gia cơ chế một của quốc gia; tham gia tích cực, có hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Nói thêm, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, lĩnh vực đăng kiểm đã đóng góp rất lớn vào thành quả chung của ngành GTVT nói chung và Bộ GTVT nói riêng. Thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhiệt liệt biểu dương Cục ĐKVN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của lĩnh vực Đăng kiểm trong năm qua là sự đóng góp quan trọng vào kỳ tích giảm TNGT. Năm 2020 ghi nhận mức giảm TNGT kỷ lục cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. So với năm 2019, TNGT giảm gần 18% số vụ, giảm trên 12% số người chết và giảm trên 20% số người bị thương giảm. Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá, lĩnh vực đăng kiểm với sứ mệnh là “người gác cửa chất lượng phương tiện” đã đóng góp đặc biệt quan trọng vào thành tựu này.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, Cục ĐKVN sẽ tiếp tục tạo dựng “thương hiệu” về dịch vụ công tốt hơn nữa, tiếp tục được người dân và doanh nghiệp đánh giá cao. Muốn vậy, theo Thứ trường, Cục ĐKVN phải thống nhất, đoàn kết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ đăng kiểm tại các trạm của Cục, Sở và Tư nhân phải coi trọng như nhau, không được vì doanh số, lợi nhuận mà quên mục đích chính là ngành dịch vụ công...

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục ĐKVN Trần Kỳ Hình bày tỏ: “Lĩnh vực đăng kiểm quản lý khối lượng vật chất khổng lồ là toàn bộ phương tiện GTVT trên 4 lĩnh vực gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải. Chúng ta có thể khẳng định, nguồn nhân lực đăng kiểm là nguồn nhân lực có chất lượng cao nhất không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế”.

Theo Cục trưởng Trần Kỳ Hình, nổi bật trong đó, các tổ chức đăng kiểm uy tín nước ngoài đánh giá rất cao về chất lượng đăng kiểm và được nhiều tổ chức đăng kiểm nước ngoài ủy quyền thay mặt để kiểm định tàu biển treo cờ nước ngoài.

Trong thời gian tới, Cục trưởng Trần Kỳ Hình khẳng định quyết tâm cao về việc ngày càng nâng cao chất lượng chuyên môn, kỷ luật ngày càng đáp ứng hiệu quả nhu cầu của Ngành GTVT và xã hội, phục vụ tốt hơn nữa người dân và doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Công đoàn  Cục ĐKVN đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì có nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2019. Chính phủ cũng tặng Cục ĐKVN Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.


Công đoàn Cục Đăng kiểm VN
vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Trước đó, báo cáo tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục ĐKVN Đặng Việt Hà, cho biết, trong năm qua, lĩnh vực ĐKVN tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và phòng, chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện GTVT; cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp…

“Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GTVT và sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và các cơ quan liên quan, công tác đăng kiểm tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, được xã hội và người dân đồng tình, ghi nhận và đánh giá cao về sự đổi mới chất lượng hoạt động đăng kiểm, hạn chế tới mức thấp nhất tiêu cực”, Phó Cục trưởng Đặng Việt Hà cho biết.

Lãnh đạo Cục ĐKVN cũng khẳng định, năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục phát huy truyền thống của Đăng kiểm và những thành tựu đã đạt được trong năm 2020, Cục ĐKVN quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2021, tạo tiền đề hoàn thành kế hoạch 5 năm 2021-2025.


mt.gov.vn