Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo sở GTVT thăm và chúc Tết các đơn vị vận tải trên địa bàn

Tin tức sự kiện  
Lãnh đạo sở GTVT thăm và chúc Tết các đơn vị vận tải trên địa bàn
Ngày 15/02/2024 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán), nhân dịp Xuân mới 2024, đồng chí Trương Quốc Bảo, Ủy viên Ban Chấp hàng Đảng bộ Tỉnh- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã tới thăm, gặp mặt đầu năm và chúc Tết các đơn vị vận tải trên địa bàn: Bến xe khách Vĩnh Trụ- huyện Lý Nhân, Công ty Cổ phần vận tải ô tô Hà Nam, Công ty TNHH Mai Linh- Hà Nam và Chi nhánh Hà Nam- Công ty cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở.

Tại các đơn vị đến thăm; Đoàn đã được lãnh đạo các Công ty báo cáo, trao đổi về kết quả công tác kinh doanh năm 2023; việc chuẩn bị và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bến xe Vĩnh Trụ cũng như các Bến xe khác trên địa bàn đều  được chỉnh trang, vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp các vị trí cung cấp thông tin có tổ chức để hành khách chủ động lựa chọn chuyến đi, bố trí đầy đủ các dịch vụ phục vụ hành khách, lái xe theo quy định. Trong 07 ngày trước, trong  và sau Tết (từ 08/02/2024 đến 14/02/2024), các đơn vị vận tải đã huy động, bố trí đủ các phương tiện để phục vụ hành khách trên các tuyến an toàn, nhanh chóng, thuận lợi, đêm giao thừa không có khách lỡ xe tại các bến. Từ sáng mùng 02 Tết các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở bình thường, các lái xe, phụ xe đã thực hiện nghiêm các quy định về luồng tuyến, đón trả khách đúng quy định, không thu thêm cước trên các tuyến cố định có cự ly dưới 300 km; các tuyến Bắc - Nam không tăng giá vé theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam; không chở gia súc, gia cầm, các hàng hóa bị cấm vận chuyển, thái độ phục vụ văn minh, lịch sự. Doanh thu của các đơn vị tacxi tăng cao so với dịp Tết năm ngoái. Đặc biệt, không xảy ra tai nạn giao thông trong cả 7 ngày Tết. Công ty cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM mới chính thức hoạt động trên địa bàn Hà Nam từ 01/01/2024 song đã được nhiều khách hàng biết, lựa chọn sử dụng trong dịp Tết vì sự tiện lợi, an toàn, minh bạch trong phục vụ.

15.22.jpg

Thay mặt sở Giao thông vận tải, đồng chí Trương Quốc Bảo đã ghi nhận, biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được; chia xẻ những khó khăn, bất cập, vưóng mắc trong công tác kinh doanh vận tải hiện nay. Năm 2024, sở Giao thông vận tải tập trung chỉ đạo, điều hành các đơn vị thuộc Sở tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vận tải trên địa bàn; tập trung vào công tác phổ biến, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về quản lý vận tải, phương tiện và người lái; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ số hóa trong lĩnh vực vận tải; tăng cường giám sát, hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện, chấp hành đầy đủ, hiệu quả các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh; tích cực tháo gỡ các khó khăn của doanh nghiệp vận tải theo chức năng của Ngành. Đồng chí mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, tích cực nhất của các đơn vị. Nhân dịp Xuân mới, đồng chí Giám đốc Sở chúc cán bộ, nhân viên, người lao động một năm luôn mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc; các đơn vị kinh doanh hiệu quả, chất lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng cao và an toàn, bình yên trên mỗi tuyến đường, mỗi phương tiện.


Văn phòng Sở