Chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển
11/01/2021
Nhằm phát hiện những nội dung trái pháp luật của văn bản đểkịp thời đình chỉ, hủy bỏ, bãi bỏtheo quy định,bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của hệ thống pháp luật; đồng thời kiến nghị các cơ quan, người có thẩm quyền xác định trách nhiệm của cơ quan, người đã ban hành văn bản trái pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, Sở GTVT ban hành kế hoạch tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản của sở GTVT Hà Nam năm 2021.
08/01/2021
Nhằm triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, sở Giao thông vận tải xây dựng Chương trình công tác năm 2021 với các chỉ tiêu, nội dung cụ thể.
07/01/2021
Nhằm kịp thời phát hiện những quy định, TTHC không cần thiết, không phù hợp, không đáp ứng được các nguyên tắc về quy định và thực hiện TTHC; các TTHC rườm rà, phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo, không phân định rõ cơ quan, đơn vị thực hiện kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ, hủy bỏ tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện TTHC, góp phần cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.
07/01/2021
Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát TTHC, cải cách hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; tăng cường kiểm soát chất lượng các quy định TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, Sở GTVT ban hành kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của sở GTVT Hà Nam để triển khai thực hiện.
31/12/2020
Sở GTVT Hà Nam vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 của Sở.
31/12/2020
Sở GTVT Hà Nam vừa phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021.
10/12/2020
Sở GTVT Hà Nam vừa có kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trong lĩnh vực giao thông vận tải giai đoạn 2021 - 2030
31/07/2020
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2021.
17/05/2020
Nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các phòng chuyên môn, đơn vị, CCVC trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân; góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao năng lực canh tranh của ngành GTVT, tạo môi trường thuận lợi,thu hút đầu tưtrong lĩnh vực GTVT, góp phần tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; Sở GTVT Hà Nam xây dựng kế hoạch nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2020 và những năm tiếp theo.
10/01/2020
Sở GTVT vừa ban hành kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020.
14/07/2011
Hà Nam là tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội hơn 50km về phía Nam, có mạng lưới giao thông tương đối đa dạng bao gồm đường bộ, đường sông và đường sắt. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và phát triển GTVT phục vụ tích cực cho quá trình phát triển KT-XH và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh
14/07/2011
Hà Nam là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội; các tuyến Quốc lộ đi qua địa phận tỉnh là các trục giao thông chính quan trọng kết nối Hà Nam với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh xung quanh. Việc đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông theo Nghị quyết số 32/2007/NQ-CT ngày 29/6/2007 của Chính phủ trên các tuyến giao thông là một nhiệm vụ rất quan trọng vì vậy việc Quy hoạch các đường ngang, đấu nối các cửa hàng xăng dầu với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ nhằm đảm bảo ATGT, giảm thiểu TNGT góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà.