Tin tức sự kiện
Thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh theo tình hình mới về phòng, chống dịch Covid- 19
          Sở GTVT vừa có thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh theo tình hình mới về phòng, chống dịch Covid- 19. Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nam thông báo điều chỉnh một số nội dung sau:

1. Cho phép hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam cho đến khi có thông báo mới: Đối với vận tải hành khách liên tỉnh: Việc vận chuyển hành khách đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ và Nhóm có nguy cơ thấp được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.
        2. Trong quá trình hoạt động đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu sau:

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.
      - Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện: Khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểmtra thân nhiệt, sát khuẩn tay.- Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi dãn cách trên phương tiện: cách 01 ghế hoặc đảm bảo cách nhau 01m.

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

- Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Riêng đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi thực
hiện thêm theo hướng dẫn phòng chống bệnh Covid- 19 dành cho người lái xe taxi tại Công văn số 3837/BGTVT-BCĐ ngày 22/4/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 Bộ Giao thông vận tải.
       3. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 557/TB-SGTVT ngày 24/4/2020 của Sở Giao thông vận tải Hà Nam.

Thông báo này thay thế Thông báo số 580/TB-SGTVT ngày 29/4/2020 của Sở Giao thông vận tải Hà Nam./.

Phòng QLVTPTNL