Thông tin chỉ đạo, điều hành
19/12/2022
Để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót và nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Sở GTVT chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm PTGTVT và các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động của xe ô tô hết niên hạn sử dụng và quá hạn đăng kiểm, công tác kiểm định phương tiện trên địa bàn tỉnh.
06/12/2022
Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông phòng tránh tai nạn giao thông cũng như tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và tôn vinh các lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giúp đỡ nạn nhân tai nạn giao thông. Sở GTVT Hà Nam triển khai các nội dung đăng ký tham gia giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 10 năm 2022 tói các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn với nội dung cụ thể sau:
02/12/2022
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị quản lý khai thác Bến xe trên địa bàn tỉnh Triển khai Văn bản số 11445/BGTVT-VT, ngày 02/11/2022 của Bộ GTVT về việc cập nhật, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến VTHK cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc.
17/11/2022
Sở GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt; các bến xe khách trên địa bàn Thực hiện truyền dữ liệu Lệnh vận chuyển về máy chủ của Cục Đường bộ Việt Nam theo quy định.
25/04/2022
Ngày 25/4/2022, Thanh tra Sở chủ trì phối hợp cùng đơn vị quản lý đường, tổ chức thực hiện giải tỏa vi phạm trên tuyến ĐT.495 chiều dài 12 km, kết quả: Tháo bỏ 09 biển quảng cáo; 12 phông, bạt che bán hàng hóa; phát quang cây cối cản tầm nhìn hai bên đường.
21/01/2022
Sở GTVT vừa có quyết định thu hồi 11 phù hiệu của 08 đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm tốc độ theo quy định.
18/01/2022
Nhằm tăng cường sự hiểu biết của người dân, tổ chức về CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, khuyến khích người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích để tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, tạo điều kiện để người dân, tổ chức, doanh nghiệp tích cực góp ý, tham gia hoàn thiện thủ tục hành chính, giám sát cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện; Sở GTVT ban hành kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 để triển khai thực hiện.
19/12/2022