Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với hoạt động vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới.

Thông tin chỉ đạo, điều hành Ý kiến chỉ đạo điều hành  
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với hoạt động vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới.
Sở GTVT Hà Nam vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với hoạt động vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới.
       Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nam đề nghị các đơn vị thực hiện nội dung như sau: 
       1. Duy trì triển khai, phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh và cơ quan các cấp trên có thẩm quyền. 
       2. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có hành trình đi, đến các địa điểm thuộc các tỉnh dọc tuyến biên giới đường bộ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Khử khuẩn phương tiện; lái xe, nhân viên phục vụ, nhân viên giao hàng phải được kiểm tra sức khỏe trước và sau khi tham gia vận chuyển; lập danh sách hành khách có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc; luôn đeo khẩu trang đúng cách; giữ khoảng cách; thực hiện ngay việc khai báo y tế và cài đặt các phần mềm NCOVI, Bluezone, tokhaiyte.vn,... theo quy định để thuận tiện cho công tác truy vết khi cần thiết. 
      3. Tuân thủ chặt chẽ quy trình vận chuyển trong giai đoạn dịch bệnh; đơn vị vận tải phải đảm bảo nắm thông tin nhanh, chính xác về hành khách trên xe đã vận chuyển để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện sớm, truy vết nhanh đối với các trường hợp mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh khi nhập cảnh. 
       4. Trong trường hợp nếu có phát hiện người có dấu hiệu bị nhiễm dịch bệnh thì phải báo ngay cho cơ quan địa phương có thẩm quyền gần nhất (hoặc qua đường dây nóng đã được công bố công khai) để kịp thời có biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. ​